Home / Phong Thủy Nội Thất Văn Phòng / Thi công Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy

Thi công Thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy

Câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” được những người làm ăn  rất coi trọng đặc biết là với nền văn hóa tín ngưỡng rất phát triển Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì vậy cho nên mỗi khi làm một việc lớn nào đó, đặc biệt là những việc có liên quan đến đất đai, trang trí đồ nội thất, tất cả đều  rất quan trọng bởi có thuận phong thủy hay không.

Xem thêm:

Trên cơ sở âm dương – ngũ hành – hình thế của phong thủy, văn phòng làm việc cũng có những bài trí tương tự với nhà ở. Nhưng có một số điểm khác do sự giao tiếp phức tạp thì máy móc thiết bị văn phòng toả nhiệt, gây nhiễu loạn trường khí nhiều hơn nên phong thủy văn phòng phải có những điều chỉnh sao cho phù hợp. Các vị trí nên được sắp xếp theo thứ tự người lãnh đạo-nhân viên-khách-bộ phận phụ trợ, trong đó người lãnh đạo phải ngồi sao cho kiểm soát tốt không gian bên ngoài và hướng giao tiếp và tầm nhìn được thoải mái.Chú ý, vị trí đó không được ở bên dưới phòng vệ sinh, dưới gầm xà hay quạt trần để tránh hiện tượng xung xát. Còn bàn làm việc đối với các vị trí chủ chốt thì nên tránh quay lưng ra cửa đi vào hoặc cửa sổ. Vùng phía trước bàn làm việc của lãnh đạo luôn được thoáng đãng, có tầm quan sát tốt, có cửa sổ mở bên cạnh tay trái (thanh long), hướng ra góc nhìn rộng và có thiên nhiên bên ngoài.

 

Ngoài ra thì các yếu tố về tính năng sử dụng cũng là yếu tố phải lưu ý. Bởi nếu như thuận theo Phong thủy nhưng bài trí gây trở ngại khiến quá trình sử dụng không ổn định cũng sẽ không mang lại điều mong muốn như ban đầu gây mất công sức ban đầu và lãng phí.

Một số cách  chọn đồ nội thất thuận theo phong thủy

Bàn làm việc : Chúng ta nên chọn các loại bàn làm việc bằng gỗ sẽ giúp mang lại sinh khí cho văn phòng, tránh các loại làm bằng kim loại.

Cửa sổ trong phòng :Cố gắng trong phòng làm việc nên có cửa sổ, tuy nhiên cần tránh việc có quá nhiều cửa sổ do quan niệm Dương khí có thể quá nhiều sẽ dẫn đến suy giảm về tiền tài.

Văn phòng rộng : Nếu văn phòng có  diện tích lớn thì chúng ta nên phân chia không gian thành những  khu vực nhỏ hơn và ngăn cách các khu vực này bằng cách dùng các tủ chắn, sẽ tạo cảm giác ấm cúng cho văn phòng làm việc.

Nguồn:nội thất văn phòngcn

About bảo bao

Check Also

Thiết kế nội thất văn phòng cần tránh các điểm phong thủy sau.

Công việc suôn sẻ, các kế hoạch diễn ra như ý, được sếp tin cậy… …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *